สารสกัดธรรมชาติ

 

1. เมล็ดกุหลาบ (Rosa rubiginosa) มีวิตามิน A และ C มีคุณสมบัติในการสร้างเนื้อเยื่อ ลดเลือนริ้วรอยและแผลเป็น นอกจากนี้ยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนสามารถป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิว ซึ่งนำมาใช้สกัดเป็นน้ำมันโรสฮิปบำรุงผิว (Rosehip Oil)

 

2. เมล็ดที่อยู่ในผลอาร์แกน (Argania spinosa) นำมาใช้สกัดเป็นน้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) มีคุณสมบัติรักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น น้ำมันซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้รำคาญ สามารถนำไปใช้ในการรักษาสิวและลดรอยดำจากสิว

 

3. เมล็ดอัลมอนด์ ได้จากเมล็ดอัลมอนด์หวาน (Prunus amygdalus) นำมาสกัดเป็นน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์(Sweet Almond Oil)มีวิตามิน A, B1, B2, B6 และ E มีคุณสมบัติช่วยคืนสมดุลผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

 

4. เมล็ดของต้นโฮโฮบา (Simmondsia chinensis) มี wax ester ชนิดนี้มีลักษณะคล้ายน้ำมันของผิว นำมาสกัดเป็นน้ำมันโจโจบา(Jojoba Oil) สามารถใช้ในการขจัดสิวเสี้ยนและน้ำมันบนใบหน้าได้ดี ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ซึมซับลงสู่ผิวได้ดีไม่รู้สึกเหนอะหนะ

 

5. เมล็ดองุ่น นำมาสกัดเป็นน้ำมันเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil) มีวิตามิน E และกดรไขมันหลายชนิด ที่ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นและกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ดี มีความใส บางเบาและซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

 

6. เมล็ดเชอรี่ นำมาสกัดเป็นน้ำมันเมล็ดเชอรี่ (Cherry Seed Oil) มีกลิ่นหอมหวานตามธรรมชาติ นิยมนำไปใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ฟื้นฟูและบำรุงผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเสริมสร้างการเจริญเติบโตของผิวใหม่ รวมทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี

 

7. เมล็ดฮับบาตุซเซาดะฮ์ หรือยี่หร่าดำ นำมาสกัดเป็น น้ำมันฮับบาตุซเซาดะฮ์ (Black Seed oil)  มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงฟื้นฟูและเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันการเกิดสิวและลดการอักเสบจากสิว

 

8. เมล็ดมะรุม นำมาสกัดเป็นน้ำมันมะรุม (Moringa Seed Oil) มีวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน,วิตามินซีมีส่วนช่วยในการลดเลือดริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบ ลดอาการผื่นคันตามผิวหนัง ป้องกันการเกิดสิว ลบเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย

Pomgranate Seed Oil

 

9. เมล็ดทับทิม นำมาสกัดเป็น น้ำมันเมล็ดทับทิม (Pomegranate Seed oil) เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวสูง ปรับสมดุลย์ค่า pH balance ต้านการอักเสบของผิว และปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ